Bạc Xỉu - Sự dung hòa trong hương vị cà phê

Bạc xỉu được biết đến là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện của các thành phần tạo nên ly cà phê nhẹ nhàng nhưng vẫn tỉnh táo, khơi dậy tinh thần làm việc cho ngày dài. Vậy bạc xỉu là gì? Những phương thức pha chế nào để tạo nên ly bạc xỉu mới lạ hơn?

          1. Sự độc đáo từ hương vị của bạc xỉu

Bạc xỉu được biết đến với hương vị đắng nhẹ từ cà phê, độ ngọt được tạo nên từ đường và sữa. Bạc xỉu mang hương vị nhẹ nhàng không mạnh mẽ, đậm đặc như Espresso, cũng không hoa mĩ như Cafe Latte hay Cappucino mà mang hương thơm nhẹ nhàng có trong cà phê và sữa đặc, phù hợp với hầu hết mọi người vì sẽ không làm cho người uống có cảm giác bị “say cà phê” như khi uống cà phê đen đá hay cappuchino.

Bạc xỉu là cái tên được xuất hiện ở vùng Sài Gòn - Chợ Lớn những năm thập niên 1950-1960 là một món đồ uống có nguồn gốc từ người Hoa, ngoài ra nhiều người vẫn hay gọi bạc xỉu là bạc sỉu và hai tên này đều đúng cho món đồ uống này.

          2. Sự khác biệt giữa cà phê sữa đá và bạc xỉu

Nhiều lầm tưởng vẫn thường cho rằng cà phê sữa đá và bạc xỉu là hai món thức uống khác nhau, dù có thành phần nguyên liệu tương đối giống nhau. Tuy vậy, đây vẫn là hai món đồ uống tách biệt và có hương vị khác biệt khi uống. Nếu cà phê sữa đá có lượng cà phê nhiều hơn so với lượng sữa, khi uống sẽ cảm nhận rõ vị đắng từ hạt cà phê nhiều hơn thì bạc xỉu sẽ ngược lại. Đối với bạc xỉu, lượng sữa sẽ chiếm thành phần nhiều hơn so với lượng cà phê và có sự cân bằng khi uống. Đây sẽ là một thách thức khó nếu như bạn không phải là người thường xuyên sử dụng cà phê.

                 Cà phê sữa đá sẽ không có lớp bọt được đánh bông trên cùng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt hai món nước này bằng cách thức bày trí bên ngoài. Ở cà phê sữa đá sẽ là sự hòa quyện giữa cà phê và sữa tạo nên một màu nâu đặc trưng thì ở bạc xỉu sẽ được tách biệt các lớp bao gồm sữa đặc, cà phê và lớp bọt được đánh bông cho lên trên ly bạc xỉu.

          3. Cách tạo nên ly bạc xỉu độc đáo

Hiện nay, bạn có thể bắt gặp bạc xỉu tại nhiều quán cà phê khác nhau và để tạo nên sự khác biệt cũng như tạo nên hương vị độc đáo, mới lạ. Nhiều nơi đã sáng tạo nên các món kết hợp cùng bạc xỉu như bạc xỉu muối. Thành phần chính của bạc xỉu muối sẽ bao gồm ly bạc xỉu được pha chế theo cách thông thường, tuy nhiên lớp bọt trên cùng sẽ được thay thế bằng lớp kem muối. Sự kết hợp của vị đắng, vị ngọt và chút mằn mặn của kem muối lại tạo nên sự hợp gu đến bất ngờ.

Món bạc xỉu muối hiện nay cũng dễ dàng bắt gặp tại nhiều quán bởi sự thu hút của món nước này. Một ly bạc xỉu muối sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần được khởi tạo đầy năng lượng nhưng sẽ không làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Hãy ghé ngay Kendra Coffee để thưởng thức cà phê muối nha!

Ngoài ra, khách hàng nhà Kendra Coffee đã có thể đặt trực tuyến sản phẩm của Kendra trên ứng dụng trực tuyến: Grabfood và xem thêm các thông tin chi tiết tại:  Instagram: Kendra Cafe và Facebook: Kendra Cafe

📌: 112 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

⏰: Mở cửa từ 6:30 - Đóng cửa lúc 18:30

☎️: 0888 425 886

Danh mục chưa có sản phẩm liên quan

Có thể bạn thích

BÁNH TORTA MIMOSA – SỰ CUỐN HÚT TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

Bánh Torta Mimosa là loại bánh có nguồn gốc từ Ý, một trong những loại bánh được tạo nên từ chính sự đơn giản nhưng hội tụ đầy sự lãng mạn và tinh tế trong từng chi tiết. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về chiếc bánh này nhé. 1. Sự đơn giản từ chính nguyên liệu hình thành Bánh Mimosa được tạo nên từ sự tối giản, sở dĩ người ta cho rằng như thế vì trong thành phần của bánh sẽ không có dầu ăn hay bơ (những thành phần để làm mềm bánh)...

NHỮNG MÓN NƯƠC TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN TRONG NGÀY HÈ

Những ngày nóng bức cũng là lúc cơ thể cần thêm nước để giúp các cơ quan được thanh lọc, việc bổ sung nguồn nước là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, ngoài bổ sung nguồn nước lọc thì có một số thức uống vừa giúp cơ thể thanh mát, vừa giúp tốt cho sức khỏe của bạn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu một vài gợi ý về những thức uống cho ngày hè của bạn nhé. 1. Trà Kefir và Kombucha – Lợi khuẩn từ dòng trà lên men Trà Kefir và trà Kombucha là hai dòng thức...

LỰA CHỌN COFFEE HAY CHOCOLATE THAY CHO THỨC UỐNG BỮA SÁNG

Cà phê hay chocolate được biết đến là hai thức uống thường được lựa chọn để khởi động cho ngày mới. Vậy nên chọn cà phê hay chocolate và sự khác biệt mà loại thức uống này mang đến là gì?      1. Nguồn năng lượng từ Coffee Cà phê là loại thức uống được biết đến cung cấp nhiều năng lượng, thích hợp cho những ai yêu thích sự đăng đắng của hạt cà phê, do chứa một lượng lớn chất caffein có tác dụng rất mạnh mẽ đối với hệ thần kinh trung ương, làm cho bạn cảm thấy...

Sinh tố “thể thao” – Green Smoothies

Sinh tố được biết đến là món đồ uống cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bởi thành phần có trong nước uống chủ yếu là trái cây tươi. Chính vì vậy, món uống này được nhiều độ tuổi yêu thích, tuy nhiên, đối với những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hay ăn uống theo chế độ thì việc lựa chọn được món sinh tố phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này sẽ gợi ý một món sinh tố có sự kết hợp độc đáo nhưng sẽ vô...

NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN TẠO NÊN LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Để có được một sức khỏe tốt từ trong ngoài vào bên trong, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng cần lựa chọn các phương pháp tập luyện với cường độ cao, có một chế độ ăn uống khắc nghiệt. Tuy nhiên, việc có một cơ thể với sức khỏe tốt và nguồn năng lượng luôn tích cực, dồi dào không cần khiến bạn thay đổi toàn bộ mọi thứ mà  thay vào đó, những thói quen đơn giản hàng ngày có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể trong việc cải thiện sức khỏe và tạo ra một lối...

KOMBUCHA VÀ KEFIR – SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI DÒNG NƯỚC UỐNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Kombucha và Kefir là hai dòng nước uống lên men mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và một số ý kiến cho rằng hai dòng nước này giống nhau, tuy nhiên, Kombucha và Kefir có những sự khác biệt về nguyên liệu, hương vị và quy trình lên men. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những sự khác biệt của hai dòng nước này và những lợi ích mà Kombucha và Kefir mang lại cho người dùng. Quá trình hình thành của trà Kombucha và Kefir Trà Kombucha được làm từ trà, vi khuẩn và đường. Quá trình...

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MATCHA ESPRESSO FUSION

Matcha Espresso Fusion là một thức uống kết hợp giữa hai thành phần không thể phổ biến hơn: matcha - loại trà xanh Nhật Bản nổi tiếng và espresso - loại cà phê mạnh mẽ. Sự kết hợp này không chỉ tạo ra một hương vị độc đáo mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích tuyệt vời của Matcha Espresso Fusion và lý do tại sao nó đang trở thành một xu hướng phổ biến trong cộng đồng yêu cà phê và trà. 1....

5 CÁCH DÙNG CÀ PHÊ ROSBUTA ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG VÀ SỰ TẬP TRUNG

Việt Nam được biết đến là một trong những đất nước nổi tiếng về cà phê. Hiện nay, hai dòng cà phê phổ biến được nhiều người sử dụng là cà phê Rosbuta và cà phê Arabica và hạt cà phê Rosbuta đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến cho người yêu cà phê với hương vị độc đáo và tác động năng lượng mạnh mẽ. Nhưng làm thế nào để sử dụng được cà phê mang lại năng lượng làm việc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe? Dưới đây là 5 cách sử dụng hiệu...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0888425886
Chat Facebook
Chat Zalo
Hệ thống cửa hàng
Danh mục Liên hệ Tin tức Tài khoản Giỏ hàng