NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BÁNH Ý

 

Những món ăn quen thuộc nào bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về nước Ý? Được biết đến là một trong những đất nước không chỉ có phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng mà nước Ý còn được nhớ đến bởi những món ăn, đặc biệt phải kể đến những món bánh làm nên những điều độc đáo, tạo dấu ấn trong lòng của bất kỳ ai khi một lần trải nghiệm hương vị bánh Ý. Hãy cùng tìm hiểu những loại bánh tạo nên nét đặc trưng của nước Ý trong bài viết dưới đây.

1. Bánh Cannoncini

Bánh Cannoncini là một trong những món bánh có nguồn gốc từ Ý với vỏ bánh giòn tan và nhân kem béo ngậy. Bánh có hình dạng như những chiếc ống nhỏ, thường được làm từ bột ngàn lớp (puff pastry) cán mỏng và nướng trong khuôn hình trụ.

Vỏ bánh giòn tan, vàng ươm, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Nhân bánh là kem custard, kem socola, kem vani hoặc kem trái cây. Bánh có kích thước nhỏ, thường dài khoảng 10-15 cm. Bánh có vị ngọt ngào, béo ngậy của kem kết hợp với vị giòn tan của vỏ bánh.

Với hương vị ngọt ngào, béo ngậy của kem kết hợp với vị giòn tan của vỏ bánh, Cannoncini không chỉ đơn giản là một món tráng miệng, mà còn là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người dân nước Ý.

 

2. Bánh Chocolate Truffle

Đây được xem là món bánh khá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên đối với các nước khác trên thế giới đây lại là một trong những món ăn vô cùng thân thuộc. Với hàm lượng cacao nguyên chất vượt trội và không bao gồm chất bảo quản, nên so với những loại chocolate thông thường Chocolate Truffle có hương vị tươi mới, ngọt ngào hơn hẳn.

Về đặc điểm, Chocolate Truffle sẽ được trang trí màu sắc rực rỡ đẹp mắt và đem đến đến một hương vị rất độc đáo, là một chất gây nghiện đối với người sử dụng. Chỉ cần cắn một miếng, cảm giác mềm mịn, mát lạnh sẽ lan tỏa bên trong miệng của bạn. Dường như những ai đã từng thưởng thức qua đều không thể quên được.

Thông thường, nhân Chocolate Truffle thường là Ganache. Đây là loại nhân được hòa trộn từ kem và chocolate đen hảo hạng. Tuy nhiên, trên thị trường còn có các loại nhân khác như: kem, caramel, kẹo bơ cứng,... Lớp phủ bên ngoài thường là vỏ bột cacao hoặc các loại hạt thái nhỏ. Vậy nên Chocolate không chỉ ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3.     Bánh Cornetto

Nhắc đến bánh Ý có lẽ sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến dòng bánh quen thuộc là Cornetto, một loại bánh có xuất xứ từ Pháp nhưng được du nhập vào Ý và trở thành một trong những món bánh quen thuộc tại đất nước “hình chiếc ủng” này.  Thành phân chính tạo nên chiếc bánh được làm từ bột mì, bơ, đường, men nở, sữa và chút muối, giống như cách làm Croissant Ý nhưng mang một hương vị và nét đặc trưng khác biệt. Khi kết hợp bánh Cornetto cùng với một ly cà phê sẽ là một lựa chọn thú vị giúp bạn có thể khởi động một ngày làm việc đầy năng lượng và hiệu quả.

 

Ghé ngay với Kendra Coffee để trải nghiệm và thưởng thức những ly cà phê chất lượng cùng những chiếc bánh chuẩn vị Ý đến từ vị đầu bếp là Đại sứ quán Ý tại Việt Nam.

📌: 112 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

⏰: Mở cửa từ 6:30 - Đóng cửa lúc 18:30

☎️: 0888 425 886

Instagram: Kendra Cafe

Facebook: Kendra Cafe

#Kendracafe#Kendragarden#QuanCafeThaoĐien#CoffeeandTea #112NguyễnVănHưởng

 

Danh mục chưa có sản phẩm liên quan

Có thể bạn thích

BÁNH TORTA MIMOSA – SỰ CUỐN HÚT TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

Bánh Torta Mimosa là loại bánh có nguồn gốc từ Ý, một trong những loại bánh được tạo nên từ chính sự đơn giản nhưng hội tụ đầy sự lãng mạn và tinh tế trong từng chi tiết. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về chiếc bánh này nhé. 1. Sự đơn giản từ chính nguyên liệu hình thành Bánh Mimosa được tạo nên từ sự tối giản, sở dĩ người ta cho rằng như thế vì trong thành phần của bánh sẽ không có dầu ăn hay bơ (những thành phần để làm mềm bánh)...

NHỮNG MÓN NƯƠC TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN TRONG NGÀY HÈ

Những ngày nóng bức cũng là lúc cơ thể cần thêm nước để giúp các cơ quan được thanh lọc, việc bổ sung nguồn nước là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, ngoài bổ sung nguồn nước lọc thì có một số thức uống vừa giúp cơ thể thanh mát, vừa giúp tốt cho sức khỏe của bạn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu một vài gợi ý về những thức uống cho ngày hè của bạn nhé. 1. Trà Kefir và Kombucha – Lợi khuẩn từ dòng trà lên men Trà Kefir và trà Kombucha là hai dòng thức...

LỰA CHỌN COFFEE HAY CHOCOLATE THAY CHO THỨC UỐNG BỮA SÁNG

Cà phê hay chocolate được biết đến là hai thức uống thường được lựa chọn để khởi động cho ngày mới. Vậy nên chọn cà phê hay chocolate và sự khác biệt mà loại thức uống này mang đến là gì?      1. Nguồn năng lượng từ Coffee Cà phê là loại thức uống được biết đến cung cấp nhiều năng lượng, thích hợp cho những ai yêu thích sự đăng đắng của hạt cà phê, do chứa một lượng lớn chất caffein có tác dụng rất mạnh mẽ đối với hệ thần kinh trung ương, làm cho bạn cảm thấy...

Sinh tố “thể thao” – Green Smoothies

Sinh tố được biết đến là món đồ uống cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bởi thành phần có trong nước uống chủ yếu là trái cây tươi. Chính vì vậy, món uống này được nhiều độ tuổi yêu thích, tuy nhiên, đối với những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hay ăn uống theo chế độ thì việc lựa chọn được món sinh tố phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này sẽ gợi ý một món sinh tố có sự kết hợp độc đáo nhưng sẽ vô...

Bạc Xỉu - Sự dung hòa trong hương vị cà phê

Bạc xỉu được biết đến là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện của các thành phần tạo nên ly cà phê nhẹ nhàng nhưng vẫn tỉnh táo, khơi dậy tinh thần làm việc cho ngày dài. Vậy bạc xỉu là gì? Những phương thức pha chế nào để tạo nên ly bạc xỉu mới lạ hơn?           1. Sự độc đáo từ hương vị của bạc xỉu Bạc xỉu được biết đến với hương vị đắng nhẹ từ cà phê, độ ngọt được tạo nên từ đường và sữa. Bạc...

NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN TẠO NÊN LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Để có được một sức khỏe tốt từ trong ngoài vào bên trong, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng cần lựa chọn các phương pháp tập luyện với cường độ cao, có một chế độ ăn uống khắc nghiệt. Tuy nhiên, việc có một cơ thể với sức khỏe tốt và nguồn năng lượng luôn tích cực, dồi dào không cần khiến bạn thay đổi toàn bộ mọi thứ mà  thay vào đó, những thói quen đơn giản hàng ngày có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể trong việc cải thiện sức khỏe và tạo ra một lối...

KOMBUCHA VÀ KEFIR – SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HAI DÒNG NƯỚC UỐNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Kombucha và Kefir là hai dòng nước uống lên men mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và một số ý kiến cho rằng hai dòng nước này giống nhau, tuy nhiên, Kombucha và Kefir có những sự khác biệt về nguyên liệu, hương vị và quy trình lên men. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những sự khác biệt của hai dòng nước này và những lợi ích mà Kombucha và Kefir mang lại cho người dùng. Quá trình hình thành của trà Kombucha và Kefir Trà Kombucha được làm từ trà, vi khuẩn và đường. Quá trình...

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MATCHA ESPRESSO FUSION

Matcha Espresso Fusion là một thức uống kết hợp giữa hai thành phần không thể phổ biến hơn: matcha - loại trà xanh Nhật Bản nổi tiếng và espresso - loại cà phê mạnh mẽ. Sự kết hợp này không chỉ tạo ra một hương vị độc đáo mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích tuyệt vời của Matcha Espresso Fusion và lý do tại sao nó đang trở thành một xu hướng phổ biến trong cộng đồng yêu cà phê và trà. 1....

5 CÁCH DÙNG CÀ PHÊ ROSBUTA ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG VÀ SỰ TẬP TRUNG

Việt Nam được biết đến là một trong những đất nước nổi tiếng về cà phê. Hiện nay, hai dòng cà phê phổ biến được nhiều người sử dụng là cà phê Rosbuta và cà phê Arabica và hạt cà phê Rosbuta đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến cho người yêu cà phê với hương vị độc đáo và tác động năng lượng mạnh mẽ. Nhưng làm thế nào để sử dụng được cà phê mang lại năng lượng làm việc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe? Dưới đây là 5 cách sử dụng hiệu...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0888425886
Chat Facebook
Chat Zalo
Hệ thống cửa hàng
Danh mục Liên hệ Tin tức Tài khoản Giỏ hàng