Những món ăn quen thuộc nào bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về nước Ý? Được biết đến là một trong những đất nước không chỉ có phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng mà nước Ý còn được nhớ đến bởi những món ăn, đặc biệt phải kể đến những món bánh làm nên những điều độc đáo, tạo dấu ấn trong lòng của bất kỳ ai khi một lần trải nghiệm hương vị bánh Ý. Hãy cùng tìm hiểu những loại bánh tạo nên nét đặc trưng của nước Ý trong bài viết dưới đây.
1. Bánh Cannoncini
Bánh Cannoncini là một trong những món bánh có nguồn gốc từ Ý với vỏ bánh giòn tan và nhân kem béo ngậy. Bánh có hình dạng như những chiếc ống nhỏ, thường được làm từ bột ngàn lớp (puff pastry) cán mỏng và nướng trong khuôn hình trụ.
Vỏ bánh giòn tan, vàng ươm, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Nhân bánh là kem custard, kem socola, kem vani hoặc kem trái cây. Bánh có kích thước nhỏ, thường dài khoảng 10-15 cm. Bánh có vị ngọt ngào, béo ngậy của kem kết hợp với vị giòn tan của vỏ bánh.
Với hương vị ngọt ngào, béo ngậy của kem kết hợp với vị giòn tan của vỏ bánh, Cannoncini không chỉ đơn giản là một món tráng miệng, mà còn là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người dân nước Ý.
2. Bánh Chocolate Truffle
Đây được xem là món bánh khá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên đối với các nước khác trên thế giới đây lại là một trong những món ăn vô cùng thân thuộc. Với hàm lượng cacao nguyên chất vượt trội và không bao gồm chất bảo quản, nên so với những loại chocolate thông thường Chocolate Truffle có hương vị tươi mới, ngọt ngào hơn hẳn.
Về đặc điểm, Chocolate Truffle sẽ được trang trí màu sắc rực rỡ đẹp mắt và đem đến đến một hương vị rất độc đáo, là một chất gây nghiện đối với người sử dụng. Chỉ cần cắn một miếng, cảm giác mềm mịn, mát lạnh sẽ lan tỏa bên trong miệng của bạn. Dường như những ai đã từng thưởng thức qua đều không thể quên được.
Thông thường, nhân Chocolate Truffle thường là Ganache. Đây là loại nhân được hòa trộn từ kem và chocolate đen hảo hạng. Tuy nhiên, trên thị trường còn có các loại nhân khác như: kem, caramel, kẹo bơ cứng,... Lớp phủ bên ngoài thường là vỏ bột cacao hoặc các loại hạt thái nhỏ. Vậy nên Chocolate không chỉ ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
3. Bánh Cornetto
Nhắc đến bánh Ý có lẽ sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến dòng bánh quen thuộc là Cornetto, một loại bánh có xuất xứ từ Pháp nhưng được du nhập vào Ý và trở thành một trong những món bánh quen thuộc tại đất nước “hình chiếc ủng” này. Thành phân chính tạo nên chiếc bánh được làm từ bột mì, bơ, đường, men nở, sữa và chút muối, giống như cách làm Croissant Ý nhưng mang một hương vị và nét đặc trưng khác biệt. Khi kết hợp bánh Cornetto cùng với một ly cà phê sẽ là một lựa chọn thú vị giúp bạn có thể khởi động một ngày làm việc đầy năng lượng và hiệu quả.
Ghé ngay với Kendra Coffee để trải nghiệm và thưởng thức những ly cà phê chất lượng cùng những chiếc bánh chuẩn vị Ý đến từ vị đầu bếp là Đại sứ quán Ý tại Việt Nam.
📌: 112 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
⏰: Mở cửa từ 6:30 - Đóng cửa lúc 18:30
☎️: 0888 425 886
Instagram: Kendra Cafe
Facebook: Kendra Cafe
#Kendracafe#Kendragarden#QuanCafeThaoĐien#CoffeeandTea #112NguyễnVănHưởng
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.